Blog

Cách chữa da bị cháy nắng

Đi biển, đi ngoài nắng nhiều thì hiện tượng cháy nắng là điều không tránh khỏi. Cháy nắng khiến cho da bị khô và sạm màu rất mất thẩm mĩ, khiến bạn mất tự tin trước đám đông. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn một số cách chữa da bị cháy nắng, giúp bạn lấy lại làn da như ý muốn nhé.
Sử dụng nước trà xanh
Với cách chữa da bị cháy nắng bằng nước trà xanh, bạn chỉ cần đun một bình trà xanh sau đó để nguội. Tiếp đó, bạn lấy một miếng vải sạch rồi ngâm vào nước trà xanh khoảng 1, 2 phút sau đó đắp trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng khoảng 15 phút. Nước trà xanh có công dụng làm dịu da và chữa cháy nắng vô cùng hiệu quả.
Dùng giấm táo hoặc giấm gạo
Cũng giống như với phương pháp trên, bạn chỉ cần lấy một miếng vải sạch ngâm vào trong dung dịch giấm táo hoặc giấm gạo khoảng 10 giây, sau đó đắp hoặc chườm nhẹ trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng khoảng 10 phút. Cuối cùng là rửa lại vùng da cháy nắng với nước sạch.
Sử dụng khoai tây hoặc dưa chuột
Cách này khá hiệu quả đối với những vùng cháy nắng với diện tích nhỏ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một củ khoai tây hoặc dưa chuột đã rửa sạch và cắt lát mỏng, đắp trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng sẽ cảm thấy dịu mát và dễ chịu hơn rất nhiều.
Sử dụng vỏ dưa hấu
Với cách chữa da bị cháy nắng này, các bạn chỉ cần lấy vỏ quả dưa hấu, sau đó ép vỏ dưa và 1 chút mật ong để được hỗn hợp đắp lên vùng da bị cháy nắng. Với lượng nước, vitamin từ mật ong và vỏ dưa hấu, chỉ cần đắp 15 đến 20 phút là vùng da bị cháy nắng đã được cải thiện đáng kể rồi nhé.
Dùng quả mướp
Với cách này, bạn nên lựa chọn những quả mướp tươi, nhỏ, đặc ruột sau đó bỏ vào xay cùng với bột yến mạnh để được hỗn hợp đắp vào vùng da bị cháy nắng. Các bạn nên đắp trực tiếp vào vùng da bị cháy nắng và giữ khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.
Ngoài ra còn rất nhiều cách chữa da bị cháy nắng khác như dùng bắp cải, bột yến mạch, bột vỏ cam, cà chưa, sữa tươi, hỗn hợp chuối mật ong, lô hội,…
Hi vọng rằng, với những cách chữa da bị cháy nắng vô cùng đơn giản nêu trên, các bạn sẽ lấy lại được làn da như ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *