Hút sữa

Cao chè vằng Lava có giảm được cân không?

Bên cạnh khả năng tăng tiết sữa ở phụ nữ sau sinh, cao chè vằng, chè vằng còn có khả năng giúp chị em giảm cân an toàn mà hiệu quả. Dưới đây là một số thông tin về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 Chè vằng là chè gì?

Chè vằng hay còn có tên gọi khác là chè cước man, râm ri hay cẩm văn, tên khoa học của loại cây này là Jasminum subtriplinerve blume. Chè là loại cây mọc hoang và thường chỉ mọc thành từng bụi. Sở dĩ chè vằng có nhiều công dụng là bởi trong nó có chữa các chất có khả năng kháng khuẩn đồng thời chống viêm rất hiệu quả.

Đặc biệt, trong đông y loại cây này còn giúp chữa các bệnh liên quan đến biếng ăn, vàng da và thiếu máu. Vì thế mà sau khi sinh các chị em thường uống chè vằng vừa để nhanh lành vết thương sau sinh lại tăng cường tiết sữa và hỗ trợ điều chỉnh cân nặng.

 Chè vằng có giảm cân được thật hay không?

Có thể nhiều chị em không tin thế nhưng chè vằng có thể giảm cân là sự thật. Đã có rất nhiều chị em giảm tới 5kg sau khi sinh nhờ hỗ trợ của chè vằng rồi đấy, trong đó phải nhắc đến chị Minh Trang (nhân viên tại một công ty truyền thông ở Hà Nội). Được biết, trước khi mang bầu, cân nặng của chị dao động trong khoảng
từ 43 – 44kg, thời kỳ mang thai chị tăng 23kg và đạt mức kỷ lục cân nặng là 66kg.

Trong thời kỳ mang thai vì nghĩ mẹ khỏe, con khỏe nên chị Trang ăn đủ các món mà mình thèm nhất là bơ. Những tưởng sau khi sinh cân nặng sẽ nhanh chóng trở về thế nhưng thực tế chị chỉ giảm được khoảng 3kg mà thôi. Với thân hình sồ sề đầy mỡ chị Trang mặc gì cũng không thấy đẹp, nhiều hôm tự ti chị không cả dám ra ngoài đường vì sợ mọi người xung quanh hỏi chửa thêm em nữa à.

Khi thời gian đi làm trở lại sắp đến, chị Trang bắt đầu thực hiện các chế độ ăn uống kiêng khem, tuy nhiên vì không ăn đủ nên con thiếu sữa, lúc này chị buộc phải ăn lại để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Bế tắc, mệt mỏi, trong một lần lên mạng chi vô tình thấy bí quyết giảm cân với cao chè vằng Lava. Thấy khả thi nên chị bắt đầu áp dụng. Kế hoạch giảm cân của chị như sau:
– Tuần 1 sau khi sinh, chị ăn liên tiếp các món bổ dưỡng như móng giò nhằm tăng sữa cho con ăn. Thời kỳ này con khá quấy nên chị Trang phải trông đêm vì thế mà tụt được tầm 3kg.
– Bước sang tuần 3, chị Trang bắt đầu uống chè vằng. Mới đầu chị Trang chịu khó xao chè vằng tươi rồi đun lấy nước uống, tuy nhiên khi công việc nhà quá nhiều chất đống thì chị chuyển sang dùng cao chè vằng Lava cho tiện.
Mỗi ngày chị Trang uống khoảng 1lit nước chè vằng.

– Bên cạnh việc dùng cao chè vằng, chị Trang cũng rất chăm chỉ luyện tập các động tác thể dụng nhẹ nhàng kết hợp chế độ ăn uống khoa học.
– Liên tục như thế, chỉ trong 3 tháng chị Trang đã giảm được một số cân nặng nhất định và sau 6 tháng chị giảm từ 63kg nay chỉ còn 54kg.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *